trungtincompany2011@gmail.com
0932 183 969 ( Mr. Hiếu )
028 62 926 444

Công ty TNHH Tư Vấn Thương Mại Dịch Vụ Trung Tín
Đáp ứng nhu cầu về sự hiệu quả, chất lượng trong công tác kiểm soát và diệt côn trùng gây hại, Trung Tín không ngừng tìm tòi, nghiên cứu các thiết bị diệt côn trùng mới, áp dụng các loại hóa chất mới nhất, hiệu quả nhất.

Công ty TNHH Tư Vấn Thương Mại Dịch Vụ Trung Tín hay tên thường gọi là Công ty diệt côn trùng Trung Tín, Công ty diệt mối Trung Tín , Trung Tin Pest Control. Ra đời và thành lập trong bối cảnh nhu cầu diệt côn trùng, diệt mối của các gia đình, các công ty, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn ngày càng tăng.

Công ty TNHH Tư Vấn Thương Mại Dịch Vụ Trung Tín hay tên thường gọi là Công ty diệt côn trùng Trung Tín, Công ty diệt mối Trung Tín , Trung Tin Pest Control. Ra đời và thành lập trong bối cảnh nhu cầu diệt côn trùng, diệt mối của các gia đình, các công ty, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn ngày càng tăng

Công ty TNHH Tư Vấn Thương Mại Dịch Vụ Trung Tín hay tên thường gọi là Công ty diệt côn trùng Trung Tín, Công ty diệt mối Trung Tín , Trung Tin Pest Control. Ra đời và thành lập trong bối cảnh nhu cầu diệt côn trùng, diệt mối của các gia đình, các công ty, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn ngày càng tăng

Công ty TNHH Tư Vấn Thương Mại Dịch Vụ Trung Tín hay tên thường gọi là Công ty diệt côn trùng Trung Tín, Công ty diệt mối Trung Tín , Trung Tin Pest Control. Ra đời và thành lập trong bối cảnh nhu cầu diệt côn trùng, diệt mối của các gia đình, các công ty, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn ngày càng tăng

Công ty TNHH Tư Vấn Thương Mại Dịch Vụ Trung Tín hay tên thường gọi là Công ty diệt côn trùng Trung Tín, Công ty diệt mối Trung Tín , Trung Tin Pest Control. Ra đời và thành lập trong bối cảnh nhu cầu diệt côn trùng, diệt mối của các gia đình, các công ty, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn ngày càng tăng

Phòng mối nền móng công trình

Phòng ngừa công trình không bị nhiễm mối dưới nền móng, đảm bảo an toàn - bền vững - tuổi thọ lâu dài cho các công trình xây dựng.

Dịch vụ diệt côn trùng

Chuyên diệt côn trùng các nhà kho, nhà xưởng, tòa nhà, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, resort,..

Dịch vụ diệt chuột

Chúng tôi am hiểu đặc tính của chuột, thói quen hoạt động của chúng. Điều đó giúp chúng tôi diệt và kiểm soát chuột hiệu quả.

Hóa chất sử dụng

Chúng tôi sử dụng những hóa chất chuyên ngành diệt côn trùng được Tổ Chức Y Tế Thế Giới khuyến cáo sử dụng và được Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép lưu hành, sử dụng

Phương châm làm việc

Công ty diệt côn trùng Trung Tín luôn luôn xem trọng chất lượng dịch vụ, luôn luôn đổi mới để có thể phục vụ khách hàng tốt hơn

Bảo vệ bạn 24/7

Bảo vệ bạn trước sự tấn công của các loài côn trùng gây hại, mang lại cho bạn giấc ngủ ngon nhất

Điểm danh 9 loại côn trùng có hại cho cây trồng thường thấy

19-01-2018

Trước khi muốn diệt loại côn trùng có hại cho cây trồng nào, chúng ta nên biết nhận dạng, đặc tính và biểu hiện hại trên cây của loại đó để có biện pháp phòng trừ đúng cách và hiệu quả.

Cần xác định loại côn trùng nào có hại cho cây trồng để có biện pháp phòng trừ hiệu quả.

1.    Rệp vừng

Rệp vừng là loại côn trùng có hại cho cây trồng phổ biến nhất trong số các loại côn trùng gây hại. Rệp có kích thước rất nhỏ nhưng tập trung với số lượng lớn nên dễ phát hiện. Chúng thường tập trung ở rễ, thân cây, lá gần mặt đất và hút nhựa cây, làm cây còi cọc, vàng lá. Rệp sinh sôi và nảy nở rất nhanh nên cần thường xuyên kiểm tra vườn và có biện pháp xử lý chúng bằng thuốc trừ sâu sinh học. Rêp vừng là loại côn trùng có hại cho cây trồng phổ biến trên các cây ra hoa.

2.    Sâu bướm

Sâu bướm là loại côn trùng có hại cho cây trồng đáng sợ. Khi vườn rau của bạn trổ hoa, các loài bướm sẽ bay đến, chúng cũng mang theo theo cả ấu trùng sâu bướm. Có hàng ngàn loại sâu bướm. Nhưng phổ biến nhất có thể kể đến sâu bắp cải. Chúng ăn các loại rau bao gồm cải bắp, cải xanh, cải xoăn, cà chua, rau bina và dưa chuột. Phòng bệnh hơn trị bệnh, tốt hơn hết là bạn nên thường xuyên kiểm tra vườn nhà, đặc biệt chú ý khi có bướm bay đến. Khi phát hiện có ấu trùng, loại bỏ ngay ấu trùng đó. Nếu chúng đã phát triển thành sâu, bạn nhớ dùng thuốc trừ sâu sinh học. Sâu bướm là loại côn trùng có hại cho cây trồng với tốc độ tàn phá cực nhanh.

3.    Bọ sâu tai

Bọ sâu tại là loại côn trùng có hại cho cây trồng có vẻ bề ngoài ghê rợn. Sâu tai trưởng thành có kích thước từ 5-25mm, mảnh, có 2 càng chắc khỏe. Bọ sâu tai trú ẩn trong các vết nứt ở các khu vực ẩm ướt. Chúng thường sống dưới những hòn đá, gạch và trong các thảm thực vật ẩm như bụi cây, bụi hoa. Bọ sâu tai ăn cả thực vật lẫn côn trùng. Để loại bỏ bo sâu tai, chúng ta có thể đặt bẫy bằng vỏ đồ hộp đựng dầu thực vật hay cuôn giấy báo lại thành hình ống đặt dưới các gốc cây, bồn nước. Bọ sâu tai là loại côn trùng có hại cho cây trồng có vẻ ngoài đáng sợ.

4.    Bọ rau xanh

Bọ rau xanh là loại côn trùng có hại cho cây trồng khó phát hiện do đặc điểm màu sắc của loài này. Chúng có màu xanh rất giống với màu lá và ẩn nấp dưới những tán cây. Chúng thích ăn các loại đâu, cà chua, bắp và nhiều loại cây khác nữa. Trứng của chúng ban đầu có màu đen và khi sắp nở thì dần chuyển sang màu xanh. Bạn nên thường xuyên kiểm tra vườn nhà để loại bỏ bọ rau xanh ngay khi chúng chỉ mới là trứng. Bọ rau xanh là loại côn trùng có hại cho cây trồng sinh sôi cực kì nhanh, dễ lan rộng khắp vườn.

5.    Rệp sáp

Rệp sáp là loại côn trùng có hại cho cây trồng khó trị. Rệp sáp có thân hình bầu dục, cơ thể màu hồng thịt, trên thân phủ một lớp sáp trắng, quanh thân có các tua sáp trắng dài. Rệp sáp không di động nhưng di chuyển được nhờ kiến.  Rệp sáp được tìm thấy ở kẽ lá, chồi non, cuống hoa, cuống quả. Rệp sáp gây hại quanh năm, xuất hiện nhiều vào cuối mùa khô, đầu mùa mưa. Rệp chích hút nhựa vùng cuống quả làm trái nhỏ, kém phát triển, thậm chí khô quả hoặc chết cành. Rệp chích hút rễ làm cây kém phát triển, lá vàng, cây chết dần. Dịch tiết ra từ rệp thu hút bồ hóng đen đến làm ổ. Vào mùa mưa thường xuyên kiểm tra phần cổ rễ ở dưới mặt đất, vùng rệp sáp tấn công đầu tiên. Khi rệp sáp đã lan diện rộng, cần dùng thuốc trừ sâu sinh học để tiêu diệt. Nếu thấy kiến gần gốc rễ cũng phải tiêu diệt vì chúng có thể tha rệp đi nơi khác.  Rệp sáp là loại côn trùng có hại cho cây trồng khó tiêu diệt tân gốc rễ.

6.    Sên và ốc sên

Sên và ốc sên là loại động vật có tốc độ phá hoại vườn nhà cực kì nhanh chóng. Chúng ăn lá, thân cây và tạo vết thương nên bệnh dễ xâm nhập gây bệnh cho cây trồng. Để tiêu diệt chúng, bạn có thể dùng thuốc trừ sâu sinh học chuyên tiêu diệt sên và rải vỏ trứng xung quanh gốc gây để sên và ốc sên không thể quay trở lại tấn công cây.  Sên và ốc sên phá hoại vườn rau rất nghiêm trọng.

7.    Ruồi trắng

Ruồi trắng là một loài côn trùng có hại cho cây trồng có kích thước nhỏ và có cánh. Thân thường có phấn và sáp bao che, lại hay bám vào mặt sau của lá cho nên khó lòng diệt trừ. Ruồi trắng hút nhựa cây, đặc biệt là cây cam, bưởi, dâm bụt, cà chua, tía tô, làm cho cây bị còi cọc, phát triển kém, nhiễm trùng và nhiễm nấm. Để tiêu diệt ruồi trắng, bạn có thể dùng thuốc trừ sâu sinh học. Để phòng ngừa chúng quay trở lại, bạn có thể dùng các loại bẫy chuyên biệt dành cho ruồi trắng.  Ruồi trắng là loại côn trùng có hại cho cây trồng thường thấy trên cây quả có múi. 

8.    Bọ trĩ

Bọ trĩ (còn gọi là “bù lạch” hay “rầy lửa”) là loài côn trùng có hại cho cây trồng khó phát hiện. Con trưởng thành và ấu trùng đều rất nhỏ, có màu vàng nhạt đến nâu sẫm, Sống tập trung ở đọt non hay mặt dưới của lá non.  Bọ trĩ chích hút nhựa cây làm cho đọt non bị xoăn lại, đọt bị sượng. Nghiêm trọng hơn, bọ trĩ làm lan truyền vi khuẩn và nấm. Ngoài ra, chúng còn làm lá vàng và khô, hoa rụng, không đậu trái hoặc trái không lớn. Để tiêu diệt bọ trĩ, bạn dùng các loại trừ sâu sinh học thảo dược chế từ gừng, tỏi, ớt,…  Bọ trĩ là loại côn trùng có hại cho cây trồng, làm cây không đậu trái.

 

9.    Nhện đỏ

Nhện đỏ là loại có hại cho cây trồng rất khó nhận ra bởi kích thích quá nhỏ. Con trưởng thành chỉ dài 1mm. Nhện đỏ gây hại bằng cách chích hút nhựa làm lá non cong, xoắn lại, nếu bị hại nặng lá biến vàng, khô và rụng. Ngoài lá non, nhện còn thấy gây hại trên hoa làm hoa rụng.  Nhên thường sống và gây hại ở mặt dưới lá, tập trung chủ yếu gần gân chính. Nhện có thể sống và gây hại quanh năm, nhưng phổ biến nhất khi trời nắng nóng khoảng tháng 2 - 5. Để phòng trừ nhện đỏ tấn công, đừng để vườn của bạn quá khô hanh. Nếu phát hiện ra nhện đỏ, có thể dùng thuốc trừ sâu học tự làm tại nhà để phun diệt.  Nhện đỏ làm lá cây vàng lá, nặng có thể làm chết cây. Nếu phát hiện những loại côn trùng này trong vườn nhà bạn, bạn có thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu sinh học hoặc cây thiên địch loại bỏ chúng để không gây ảnh hưởng đến rau nhà bạn nhé.

Tuy nhiên, việc giết hết các loài côn trùng trong vườn của bạn là không cần thiết vì để có hệ sinh thái lành mạnh chúng cần phải có côn trùng, các loại vi khuẩn, nấm có ích trong đất lẫn thực vật.   Vì vậy bạn có thể tìm hiểu thêm các loại côn trùng có ích để giữ lại, cũng như bổ sung các cách tăng dinh dưỡng cho đất, trồng các loại cây xen canh để cây bạn có thể phát triển khỏe mạnh và quản lý sâu bệnh hại tốt hơn nhé!

 


2015 Copyright © TRUNG TÍN. All rights reserved. Design by nina.vn